นายทุนขายฝากจำนอง สิ่งที่ควรรู้ก่อนลงทุน

Loan DD
นายทุนขายฝากจำนอง

วงการลงทุนอสังหาฯ เต็มไปด้วยรูปแบบหลากหลาย แต่ละแบบมาพร้อมผลตอบแทนและความเสี่ยงที่แตกต่างกัน นักลงทุนควรเริ่มต้นด้วยการตั้งเป้าหมายที่ชัดเจน เพื่อประเมินความเสี่ยงที่รับได้และเพิ่มโอกาสบรรลุเป้าหมาย “นายทุนขายฝาก” คือหนึ่งในตัวเลือกที่น่าสนใจในปัจจุบัน

นายทุนขายฝาก คืออะไร

นายทุนขายฝากเป็นการทำสัญญาซื้อ-ขายกรรมสิทธิ์ในสินทรัพย์ระหว่างผู้รับซื้อฝากและผู้ขายฝาก ซึ่งกรรมสิทธิ์ของอสังหาริมทรัพย์ที่ผู้ขายฝากนำมาขายฝากจะตกเป็นของผู้รับซื้อฝากตั้งแต่วันที่ทำสัญญา ผู้ขายฝากยังคงมีสิทธิ์ในการใช้ประโยชน์ของอสังหาริมทรัพย์นั้นๆ และมีสิทธิ์ในการไถ่ถอนสินทรัพย์ตามข้อตกลง ผู้รับซื้อฝากจะต้องให้เงินแก่ผู้ขายฝากตามวงเงินที่ได้จากการขายฝาก หลักการดังกล่าวคล้ายกับโรงรับจำนำ ที่เกี่ยวข้องกับการนำสิ่งของมาจำนำ และผู้รับซื้อฝากต้องจ่ายดอกเบี้ยและไถ่ถอนตามกำหนดเวลา หากไม่ปฏิบัติตามข้อตกลง โรงรับจำนำจะมีสิทธิ์ยึดสิ่งของนั้น

นายทุนจำนอง คืออะไร

นายทุนจำนองเป็นการทำสัญญากับบุคคลอื่นที่ต้องการนำทรัพย์สินมาให้กับผู้รับจำนองเพื่อประกันการชำระหนี้ กรรมสิทธิ์ของอสังหาริมทรัพย์ที่นำมาจำนองไม่จำเป็นต้องส่งให้แก่ผู้รับจำนอง วงเงินจะวัดจากมูลค่าสินทรัพย์ที่นำมาจำนองพร้อมดอกเบี้ย หากชำระหนี้ครบถ้วนก็ถือว่าการจำนองสิ้นสุด แต่หากไม่ปฏิบัติตามกำหนด ผู้รับจำนองสามารถยื่นฟ้องต่อศาลเพื่อบังคับยึดทรัพย์หรือขายทอดตลาดได้

ความเสี่ยงในการรับขายฝากจำนอง

ความเสี่ยงหลักที่อาจเกิดขึ้นคือการประเมินมูลค่าทรัพย์สินที่สูงเกินความเป็นจริงเพื่อหลอกขายฝาก หรือการนำทรัพย์สินที่มีคุณภาพต่ำมาใช้ในการขายฝาก ทำให้ผู้กู้มีโอกาสที่จะไม่สามารถทำการไถ่ถอนได้ แล้วให้โอกาสให้ผู้รับฝากจะสามารถยึดทรัพย์ได้ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาและสำรวจทรัพย์สินอย่างรอบคอบเพื่อยืนยันความถูกต้องของมูลค่าทรัพย์เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการหลอกลวง

ความเสี่ยงในการรับขายฝากจำนอง

ข้อดีของการเป็นนายทุนขายฝากจำนอง

การเป็นนายทุนขายฝากจำนองมีข้อดีหลายประการที่ควรพิจารณาก่อนการลงทุน เช่น ได้ผลตอบแทนสูงกว่า, มีหลักประกันทรัพย์สิน, ความเสี่ยงต่ำ, และเป็นช่องทางการซื้ออสังหาในราคาถูก โดยรายละเอียดเพิ่มเติมดังนี้:

 • นายทุนขายฝากจำนองให้ผลตอบแทนสูงกว่าโดยทั่วไป เนื่องจากมีการเสนออัตราดอกเบี้ยที่สูงกว่าในการกู้ยืมเงินจากสถาบันการเงินธรรมดา เพื่อรับเป็นดอกเบี้ยจากผู้ขายฝาก
 • มีหลักประกันทรัพย์สินที่เป็นการคุ้มครองการลงทุน ซึ่งจะป้องกันความเสี่ยงจากการผิดปกติของผู้กู้หรือสภาพภูมิอากาศที่ทำให้ความเสี่ยงทรัพย์สินที่ต้องการไถ่ถอนนั้นทรุดโทรมลง
 • มีความปลอดภัยที่สูง เนื่องจากต้องจดทะเบียนที่สำนักงานที่ดินซึ่งเป็นการรับรองถึงความถูกต้องของสัญญาการขายฝากและเพื่อป้องกันการกระทำที่ไม่สุจริต
 • เป็นช่องทางการซื้ออสังหาริมทรัพย์ในราคาที่ถูกกว่า โดยเปิดโอกาสให้ผู้ลงทุนสามารถเข้าถึงทรัพย์สินที่มีมูลค่าสูงได้ในราคาที่ต่ำกว่าที่ตลาดปกติ
 • ตามกฎหมายที่สำคัญ เนื่องจากการดำเนินการสัญญาขายฝากจะถูกต้องตามกฎหมายและรับรองโดยสำนักงานที่ดิน

ข้อควรระวัง

ควรระวังในการลงทุนในนายทุนขายฝากจำนองเนื่องจากมีความเสี่ยงที่ไม่แสดงออก ทั้งความไม่เช็คประวัติทางการเงินของผู้กู้และมูลค่าทรัพย์สินที่อาจไม่สอดคล้องกับค่าตลาดจริง

ขายฝาก กับ Land For Loan

 • ไม่เช็คประวัติทางการเงิน ไม่เช็คเครดิตบูโร ไม่ต้องใช้สลิป หรือเช็คประวัติการเงิน และไม่จำเป็นต้องใช้คนค้ำประกัน
 • ดอกเบี้ยเริ่มต้น 75%/เดือน วงเงินมีโอกาสได้สูงถึง 70 %
 • นายทุนรับขายฝากที่ดินมีคุณภาพ มีความเป็นธรรม ต้องการดอกเบี้ยเป็นหลัก ไม่ต้องการยึดทรัพย์

ลงทุน กับ Land for Loan

 • ถูกต้องตามกฎหมาย ดำเนินสัญญาขายฝากถูกต้องตามกฎหมาย ณ สำนักงานที่ดิน
 • ผลตอบแทน สินเชื่อ SME ให้ดอกเบี้ยสูงถึง 9 – 15% ต่อปี
 • ประเมินราคา โดยผู้เชี่ยวชาญ พร้อมแนะนำบริษัทประเมินอสังหาริมทรัพย์ ที่ได้รับความเห็นชอบจากกลต.

บทสรุป

ไม่ว่าจะเป็นนายทุน หรือ ผู้ขายฝาก ก็มีความเสี่ยงเหมือนกันทั้งคู่ ต่างกันแค่บริบท ดังนั้น หากไม่อยากเสียรู้ แล้วถูกหลอก ก็ต้องศึกษาข้อมูล เงื่อนไข ข้อกำหนดต่าง ๆ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดข้อผิดพลาด

สารบัญ

บทความที่เกี่ยวข้อง
จำนอง – ขายฝาก ผ่าน Loan DD By Land for Loan
Best Deal Guarantee
วงเงินสูง  อนุมัติไว ดอกเบี้ยต่ำ

จัดให้ครบ ที่นี่ที่เดียว  ที่

Loan DD ❗️

รับจำนอง-ขายฝาก ที่ดิน บ้าน คอนโดดอกเบี้ยถูก เริ่มต้น เพียง!! 0.75% /เดือน  ถูกกฎหมาย ปลอดภัย
ปิดหนี้นอกระบบ ปิดหนี้บัตร เป็นธรรม สร้าง-ขยายธุรกิจ หมุนธุรกิจ เงินทุนดอกต่ำ

✅ไม่เช็คแบล็คลิสต์

✅ไม่เช็คเครดิตบูโร

✅อนุมัติไว

 

สนใจดูรายละเอียดได้ที่ www.loandd.co.th

บริการให้คำปรึกษา ฟรี 

LINE ID: @loan-dd
โทร :  065 153 9199

ติดต่อเรา LoanDD

เราช่วยต่อยอดให้ทุกคนสามารถแปลงโฉนดเป็นทุน เข้าถึงแหล่งเงินทุนที่ถูกกฎหมาย และตอบโจทย์นักลงทุนรุ่นใหม่ที่สนใจลงทุนอสังหาริมทรัพย์