ลงทุนคอนโดปล่อยเช่า

Loan DD
ลงทุนคอนโดปล่อยเช่า

ลงทุนคอนโดปล่อยเช่า

หลักการสำคัญในการลงทุนคอนโดจากผู้เชี่ยวชาญ

    หากพูดถึงการสร้างรายได้ที่ให้ผลตอบแทนต่อเนื่อง หลายคนมักนึกถึงการลงทุนคอนโดเพื่อปล่อยเช่า ที่ให้ประโยชน์ถึง 3 ทาง คือ ได้เป็นเจ้าของคอนโด ได้รับค่าเช่าเป็นรายได้ และมีโอกาสขายต่อทำกำไรในอนาคต แต่การลงทุนในคอนโดนี้มีความเสี่ยง วันนี้ Loan DD มีคู่มือสำหรับผู้ที่ต้องการลงทุนคอนโดมาแนะนำกัน

ประเภทในการลงทุนคอนโด

  การลงทุนในคอนโดเป็นหนึ่งในการลงทุนอสังหาริมทรัพย์ที่สามารถทำกำไรได้ง่ายและสูงกว่าการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์แบบอื่น ๆ เนื่องจากคอนโดมีสภาพคล่องสูง ก่อนเริ่มลงทุนคอนโดมารู้จักกับการลงทุนแต่ละประเภทเพื่อให้เหมาะกับคุณ ซึ่งมี 3 ประเภทดังนี้:

  1. การขายใบจอง

          การลงทุนคอนโดประเภทแรกคือการขายใบจองให้แก่ผู้ที่สนใจซื้อ โดยการหาห้องคอนโดดี ๆ ในโครงการทำเลทอง และซื้อใบจองกับผู้ที่ประกาศขายก่อนหมด เพื่อทำกำไรจากส่วนต่างการขายใบจอง

  1. การซื้อคอนโดเก็งกำไร

          การซื้อคอนโดไว้ก่อนเพื่อคาดการณ์ว่าในอนาคตทำเลหรือพื้นที่นั้นจะสามารถขายได้ในราคาสูงขึ้น เนื่องจากที่ดินในเขตเศรษฐกิจมีจำกัด และการสร้างคอนโดเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ

  1. การลงทุนคอนโดปล่อยเช่า

          การลงทุนคอนโดปล่อยเช่าเป็นวิธีที่ทำให้ได้กระแสเงินสดเข้ามาเรื่อย ๆ ทุกเดือน ทำกำไรได้อย่างสม่ำเสมอ หรือหากซื้อคอนโดเพื่ออยู่อาศัยเองก็เป็นการลงทุนที่คุ้มค่ากว่าการเช่าห้อง เพราะสามารถขายทำกำไรได้ในอนาคต ซึ่งอาจไม่ต้องเสียเงินจากกระเป๋าตัวเอง เพราะบางส่วนอาจใช้เงินจากการกู้ธนาคาร

5 หลักการสำคัญในการลงทุนคอนโด

การลงทุนซื้อคอนโดเพื่อปล่อยเช่าเป็นการลงทุนอสังหาริมทรัพย์ที่ได้รับความนิยมไม่แพ้การลงทุนในตลาดหุ้นหรือทองคำ เนื่องจากคอนโดจัดเป็นที่อยู่อาศัยยอดนิยมของคนทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะในเมืองใหญ่ ดังนั้นใครที่สนใจเริ่มลงทุนในคอนโด จะต้องเตรียมตัวในเรื่องดังต่อไปนี้:

  1. เตรียมความพร้อมด้านการเงิน

          สิ่งแรกที่สำคัญคือการขออนุมัติสินเชื่อ หากมีความพร้อมด้านการเงิน และจัดเตรียมเอกสารแสดงรายได้แล้ว ก็จะสามารถขออนุมัติสินเชื่อผ่านได้อย่างแน่นอน

  1. เลือกทำเลที่มีศักยภาพ

          การลงทุนคอนโดปล่อยเช่าจำเป็นต้องเลือกคอนโดที่อยู่ใกล้แหล่งชุมชน ใกล้ห้างสรรพสินค้า รถไฟฟ้า โรงเรียน โรงพยาบาล หรือสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ซึ่งจะทำให้มีโอกาสปล่อยเช่าได้ง่ายขึ้น

  1. เลือกขนาดห้องที่เหมาะสม

          หากลงทุนคอนโดเพื่อปล่อยเช่า ขนาดห้องควรเหมาะสมกับกลุ่มเป้าหมาย โดยส่วนใหญ่แล้วขนาดห้องที่เหมาะสมจะอยู่ที่ 30-45 ตารางเมตร ซึ่งเพียงพอต่อการอยู่อาศัย 1-3 คน

  1. คำนวณผลตอบแทนให้รอบคอบ

          การลงทุนคอนโดเป็นการลงทุนที่ใช้เงินก้อนใหญ่ จำเป็นต้องคำนวณผลตอบแทนต่อปีให้ชัดเจนและแม่นยำ เพื่อหลีกเลี่ยงภาระที่ต้องจ่ายเพิ่มขึ้น

  1. สำรวจตลาดลงทุนคอนโด

          การสำรวจราคาค่าเช่าคอนโด หรือสิ่งอำนวยความสะดวกของคอนโดคู่แข่งที่เราจะซื้อถือเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อเปรียบเทียบว่าคอนโดที่เราเลือกซื้อเพื่อปล่อยเช่านั้นจะสามารถสู้ได้หรือไม่ และช่วยให้เราสามารถคิดกลเม็ดในการดึงดูดผู้เช่า

สรุปหลักการสำคัญในการลงทุนคอนโด

   การลงทุนคอนโดเพื่อปล่อยเช่าเป็นการลงทุนที่มีความเสี่ยง จึงต้องวางแผนและพิจารณาอย่างรอบคอบเพื่อเพิ่มโอกาสในการลงทุนให้ประสบความสำเร็จได้มากขึ้น Loan DD มีผู้เชี่ยวชาญในการลงทุนคอนโดเพื่อปล่อยเช่าที่พร้อมให้คำแนะนำเพื่อให้ได้ผลตอบแทนที่สูงขึ้นและช่วยป้องกันความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต การลงทุนในคอนโดจึงจะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

สารบัญ

บทความที่เกี่ยวข้อง
จำนอง – ขายฝาก ผ่าน Loan DD By Land for Loan
Best Deal Guarantee
วงเงินสูง  อนุมัติไว ดอกเบี้ยต่ำ

จัดให้ครบ ที่นี่ที่เดียว  ที่

Loan DD ❗️

รับจำนอง-ขายฝาก ที่ดิน บ้าน คอนโดดอกเบี้ยถูก เริ่มต้น เพียง!! 0.75% /เดือน  ถูกกฎหมาย ปลอดภัย
ปิดหนี้นอกระบบ ปิดหนี้บัตร เป็นธรรม สร้าง-ขยายธุรกิจ หมุนธุรกิจ เงินทุนดอกต่ำ

✅ไม่เช็คแบล็คลิสต์

✅ไม่เช็คเครดิตบูโร

✅อนุมัติไว

 

สนใจดูรายละเอียดได้ที่ www.loandd.co.th

บริการให้คำปรึกษา ฟรี 

LINE ID: @loan-dd
โทร :  065 153 9199

ติดต่อเรา LoanDD

เราช่วยต่อยอดให้ทุกคนสามารถแปลงโฉนดเป็นทุน เข้าถึงแหล่งเงินทุนที่ถูกกฎหมาย และตอบโจทย์นักลงทุนรุ่นใหม่ที่สนใจลงทุนอสังหาริมทรัพย์