จำนองบ้านดีอย่างไร ได้เงินด่วนจริงไหม

Loan DD
จำนองบ้านดีอย่างไร

จำนองบ้านดีอย่างไร ?

การจำนองคือกระบวนการที่ผู้ใดทำหน้าที่เป็น “ผู้จำนอง” นำอสังหาริมทรัพย์ เช่น ที่ดิน บ้าน คอนโดมิเนียม หรือทรัพย์สินอื่นที่ไม่สามารถเคลื่อนย้ายได้ มาจดทะเบียนไว้กับบุคคลอื่นที่เรียกว่า “ผู้รับจำนอง” เพื่อเป็นการประกันในการชำระหนี้ที่เกิดขึ้น กระบวนการนี้ไม่ต้องการให้ผู้จำนองส่งมอบทรัพย์สินให้แก่ผู้รับจำนอง แต่จะเพียงแค่ทำการจดทะเบียนสัญญานั้นๆ ที่สำนักงานที่ดินเท่านั้น

หากคุณต้องการเงินด่วนในขณะนี้ และบ้านเป็นทรัพย์สินเดียวที่คุณมี คุณจะต้องรีบหาทางแก้ไขปัญหา เพื่อทำให้บ้านของคุณเป็นแหล่งเงินทุน

การจำนองบ้าน

การจำนองบ้านหมายถึงการนำบ้านไปเป็นหลักประกันในการทำสัญญากู้เงิน โดยมีบ้านเป็นตัวค้ำประกัน ข้อดีของวิธีนี้คือเจ้าของบ้านหรือผู้จำนองยังคงถือกรรมสิทธิ์ในบ้านเหมือนเดิม และเพียงแค่นำบ้านไปจดทะเบียนเพื่อใช้เป็นหลักประกันเท่านั้น ตามเงื่อนไขที่ยังสามารถชำระหนี้ตามสัญญาได้ เจ้าหนี้หรือผู้รับจำนองจะไม่มีสิทธิ์ในการฟ้องร้องใดๆ และถึงแม้บ้านยังติดหลักทรัพย์ก็ยังสามารถนำไปจำนองได้ แต่ต้องมีการจดทะเบียนที่สำนักงานที่ดินตามข้อกำหนด

การจำนำบ้าน

การจำนำบ้านหมายถึงการกู้เงินโดยการนำโฉนดที่ดินไปเป็นหลักค้ำประกันสินเชื่อ วิธีนี้ไม่ซับซ้อนและค่าธรรมเนียมน้อยกว่าการจำนอง แต่ผู้ให้กู้ยืมจะเสียเปรียบมากเนื่องจากมีแค่โฉนดเป็นทรัพย์สินประกัน ผู้จำนำอาจจะทำโฉนดใหม่ได้

บ้านแลกเงิน

บ้านแลกเงินหมายถึงการนำบ้านหรือสินทรัพย์ที่เป็นที่อยู่อาศัยไปใช้เป็นหลักประกันเพื่อขอยืมเงินจากสถาบันการเงิน สถาบันการเงินจะอนุมัติให้กู้เงินก็ต่อเมื่อผู้ที่นำบ้านมาแลกเงินมีการผ่อนชำระตามสัญญา วงเงินกู้สามารถพุ่งได้ถึง 80% จากราคาประเมินหลักทรัพย์และระยะเวลาสัญญาไม่เกิน 30 ปี หรือตามอายุผู้กู้

การขายฝากบ้าน

การขายฝากบ้านหมายถึงกระบวนการซื้อขายบ้านในรูปแบบที่ผู้ขายสามารถนำเงินไปถอนได้หรือซื้อบ้านคืนภายในเวลาที่กำหนด โดยสูงสุดไม่เกิน 10 ปีตามกฎหมาย

การขายบ้าน

การขายบ้านหมายถึงการเอาบ้านไปแลกกับเงินแล้วโอนกรรมสิทธิ์ในทรัพย์สินให้แก่ผู้รับโอนหรือผู้ซื้อตามข้อตกลงที่กำหนด

สินเชื่อบ้าน

สินเชื่อบ้านคือการใช้อสังหาริมทรัพย์ เช่น บ้านเดี่ยว, ทาวน์เฮ้าส์, ทาวน์โฮม, อาคารพาณิชย์ (ตึกแถว), คอนโดมิเนียม, หรือที่ดินว่างเปล่า (ไม่รกร้างและอยู่ในชุมชนพักอาศัย) เป็นหลักประกันในการขอสินเชื่อ เพื่อใช้เงินซ่อมแซม, ต่อเติมบ้าน, จ่ายค่าใช้จ่ายฉุกเฉิน, หรือทำตามความฝันของผู้กู้ เป็นการเปลี่ยนบ้านให้กลายเป็นเงินทันที

สรุปจำนองบ้านดีอย่างไร

การจำนองบ้านมีข้อดีคือมีความปลอดภัยและทำให้ผู้จำนองรู้สึกอุ่นใจมากขึ้น โดยผู้จำนองไม่ต้องมีความกังวลเกี่ยวกับการโอนสิทธิ์ในทรัพย์สิน และเพียงแค่จดทะเบียนให้เป็นหลักประกันในการกู้เงินเท่านั้น โดยไม่สูญเสียสิทธิ์ใดๆ ในทรัพย์สินเอง

สารบัญ

บทความที่เกี่ยวข้อง
จำนอง – ขายฝาก ผ่าน Loan DD By Land for Loan
Best Deal Guarantee
วงเงินสูง  อนุมัติไว ดอกเบี้ยต่ำ

จัดให้ครบ ที่นี่ที่เดียว  ที่

Loan DD ❗️

รับจำนอง-ขายฝาก ที่ดิน บ้าน คอนโดดอกเบี้ยถูก เริ่มต้น เพียง!! 0.75% /เดือน  ถูกกฎหมาย ปลอดภัย
ปิดหนี้นอกระบบ ปิดหนี้บัตร เป็นธรรม สร้าง-ขยายธุรกิจ หมุนธุรกิจ เงินทุนดอกต่ำ

✅ไม่เช็คแบล็คลิสต์

✅ไม่เช็คเครดิตบูโร

✅อนุมัติไว

 

สนใจดูรายละเอียดได้ที่ www.loandd.co.th

บริการให้คำปรึกษา ฟรี 

LINE ID: @loan-dd
โทร :  065 153 9199

ติดต่อเรา LoanDD

เราช่วยต่อยอดให้ทุกคนสามารถแปลงโฉนดเป็นทุน เข้าถึงแหล่งเงินทุนที่ถูกกฎหมาย และตอบโจทย์นักลงทุนรุ่นใหม่ที่สนใจลงทุนอสังหาริมทรัพย์